Nấu ăn cùng nồi áp suất cao cấp Fissler 

Nồi fissler cao cấp

 Nguyên liệu

  • 4 miếng nạm bò, mỗi miếng 180 – 200g
  • Muối
  • Tiêu
  • Mù tạt
  • 150g thịt lợn ba chỉ xông khói
  • 1 quả dưa leo size vừa, cắt lát
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 2 muỗng canh dầu
  • 3 củ hành, cắt làm tư để hầm

Phần nước sốt:

  • 200ml nước hầm rau củ
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 1 muỗng canh sốt cà chua đặc
  • 1 lá nguyệt quế

Thời gian chuẩn bị: khoảng 20 phút

Thời gian nấu: 15 – 20 phút

Cách chế biến

  1. Cắt mỗi miếng nạm bò thành 4 lát bằng nhau. Đặt các lát thịt giữa hai lớp màng bọc thực phẩm và dùng cây cán bột lăn phẳng.
  2. Nêm thịt với muối, tiêu và rắc mù tạt lên trên. Lấy một nửa lát thịt, đặt một vài lát dưa leo cùng một nhúm hành tây thái lựu lên trên lát thịt.
  3. Cuốn lại và dùng tăm tre xiên qua để định hình lát thịt
  4. Trộn tất cả nguyên liệu cho phần nước sốt lại với nhau
  5. Đun nóng dầu trong nồi áp suất, cho bò và màu nâu thực phẩm vào trong nồi. Cho hành cắt tư vào và tiếp tục hầm. Sau đó rưới một phần nước sốt vào trong nồi.
  6. Đóng nắp nồi áp suất lại, làm theo hướng dẫn. Chỉnh chế độ nấu với đèn báo ở chế độ 2 (chế độ nấu nhanh), và đun nồi với lửa lớn.
  7. Khi đèn báo hiện lên màu vàng, vặn lửa nhỏ. Khi đèn báo hiện lên màu xanh, bắt đầu tính thời gian nấu từ 15 – 20 phút.
  8. Xả áp, làm theo hướng dẫn, và tháo nắp.
  9. Nêm nước sốt với muối và tiêu.

Món ăn kèm: Ăn cùng với khoai tây vụn và rau mùi tây

Tip: Nếu trẻ nhỏ ăn chung với bạn, có thể thay rượu vang đỏ bằng nước hầm rau củ.

Xem thêm các món ăn khác với nồi áp suất Fissler:

Ghé thăm kênh Youtube để xem thêm nhiều món ăn khác.