NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM FISSLER

Trong quá trình sử dụng các dòng sản phẩm của Fissler, chắn chắn khách hàng cũng có một vài thắc mắc về các vấn đề xảy ra khi sử dụng dụng cụ nhà bếp bằng inox. Vì vậy, tại bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp 10 trường hợp thường gặp nhất để khách hàng có thêm nhiều thông tin và an tâm hơn về tất cả sản phẩm của Fissler.

1/ Sau thời gian sử dụng, đáy nồi xuất hiện các vết ố màu cầu vồng, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Điều này đơn giản chỉ là phản ứng hóa học giữa thực phẩm và oxy trong quá trình chế biến hoặc phản ứng giữa chất tẩy rửa và oxy. Sự chuyển màu này không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ cần sử dụng dung dịch đánh bóng inox Fissler hoặc giấm và nước chanh sẽ loại bỏ được các vết ố.

2/ Làm thế nào để loại bỏ mảng bám từ tinh bột ra khỏi nồi?

Nồi bị dính các mảng bám tinh bột khi nấu ăn. Đây chỉ là một lớp phủ bên ngoài và bản thân thép không rỉ vẫn không thay đổi. Chỉ cần sử dụng dung dịch đánh bóng inox Fissler hoặc giấm và nước, axit trong chanh để đánh bay mảng bám  Để tránh trường hợp này, nên thêm một ít nước sau khi đổ thức ăn ra khỏi chảo.

3/ Vì sao nắp nồi khó mở ra sau một thời gian để trong tủ lạnh?

Các sản phẩm nồi và nắp của Fissler được thiết kế để kết hợp chính xác với nhau. Khi để nồi trong tủ lạnh, nồi sẽ bị co lại khi nhiệt độ giảm. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra khi có 1 lớp màng nước giữa nồi và nắp. Trường hợp xấu nhất là áp suất cao khiến nắp cong vênh bị lõm vào, bạn có thể làm nóng nồi, khi nồi ấm lên, nắp sẽ dễ mở.

4/ Dung dịch đánh bóng Inox Fissler có loại bỏ được gỉ sắt không?

Gỉ sắt xuất hiện vì sự tiếp xúc giữa bề mặt thép không gỉ và các hạt ion có tính ăn mòn trong không khí. Nồi mới sẽ dễ hình thành gỉ sắt hơn vì lớp thụ động của chúng vẫn chưa hình thành. Với dung dịch đánh bóng Inox Fissler, vết gỉ sắt sẽ được loại bỏ dễ dàng, ngoài ra dung dịch còn chứa các thành phần tái tạo bề mặt của thép không gỉ và ngăn ngừa sự ăn mòn.

5/ Bề mặt thép không gỉ 18/10 có bị ăn mòn không?

Thép không gỉ có tính chống ăn mòn cao, khi bị mất lớp màng thụ động nó có thể tái tạo lại lớp màng mới để bảo vệ đồ dùng. Tuy nhiên, vẫn có số ít trường hợp bị phản ứng giữa muối ăn với nước và oxy, gây ra hiện tượng ăn mòn. Đáng tiếc rằng sự ăn mòn ở mức độ này không thể khắc phục được.

6/ Chảo bị trầy có thể khôi phục lại lớp chống dính như ban đầu không?

Lớp chảo bị trầy khi sử dụng các dụng cụ sắc nhọn trong quá trình nấu ăn. Lớp chống dính sẽ không khôi phục lại được như ban đầu nhưng vẫn có thể sử dụng được mà không có nguy hiểm nào.

7/ Chảo quá nóng làm cho bề mặt chảo bị đổi màu, chuyển sang màu nâu.

Chảo bị đổi màu do các thực phẩm, dầu và chất béo cháy khi chảo quá nóng. Không nên sử dụng nhiệt độ quá cao khi nấu để duy trì được chất chống dính trên chảo, một khi chảo đã bị hư hỏng do quá nóng thường mất đi chất chống dính vĩnh viễn.

8/ Đọng nước trong nắp thủy tinh

Tất cả các nắp thủy tinh đều có miếng đệm giữa tấm thép không gỉ và thủy tinh. Do đó nước có thể đọng lại giữa tấm kim loại và tấm thủy tinh. Nếu có nước dưới tấm kim loại, có thể vặn chặt vít và lau khô nắp bằng khăn bếp. Sau khi rửa nên đặt nắp thẳng đứng để nắp khô hoàn toàn và không còn đọng nước.

9/ Làm cách nào để nồi áp suất hoạt động lại bình thường khi Euromatic bị tắc nghẽn?

Nguyên nhân bị tắc nghẽn do thức ăn chưa đặt đúng cách hoặc vệ sinh nồi chưa đủ sạch. Để khắc phục, khi sử dụng nên cẩn thận lắc nhẹ nồi để tránh thực phẩm bị vướng vào van, vệ sinh nồi cẩn thận, nhả nút xả áp và chỉnh tay cầm lại cho thẳng hàng trước khi mở lại nắp nồi. Không được dùng lực mạnh để cưỡng chế mở nồi.

10/ Các sản phẩm của Fissler đều sử dụng được trên bếp từ, nhưng trong một số trường hợp đồ dùng mua về không hoạt động khi nấu bằng bếp từ?

Dưới bề mặt ceramic của bếp từ là một cuộn dây cảm ứng tạo ra trường điện từ xen kẽ. Điều này tạo ra cái gọi là dòng xoáy, làm cho đáy nồi nóng lên và đảm bảo sự truyền nhiệt nhanh chóng. Khi sử dụng các loại nồi/ chảo dùng được trên bếp từ, nên nấu trên bếp có kích thước phù hợp hoặc nhỏ hơn một chút so với kích thước nồi/ chảo. Không sử dụng nồi/ chảo trên bếp có kích quá lớn. Nếu không, sản phẩm có thể hoạt động không tốt hoặc không thể hoạt động. Hơn nữa điều này còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng khi nấu nướng.

11/ Nồi áp suất Fissler sử dụng như thế nào?

Vui lòng tham khảo clip hướng dẫn sử dụng nồi áp suất Fissler Vitavit Edition và nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort.

Với những giải đáp trên, Fissler hy vọng sẽ mang lại cho khách hàng những thông tin cần thiết nhất khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.